Chào buổi trưa
  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Thông tin visa
  4. Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ đầy đủ chi tiết, không cần phỏng vấn lại
Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ đầy đủ chi tiết, không cần phỏng vấn lại
Hình ảnh: Chíp Ú

Hướng dẫn gia hạn visa Mỹ đầy đủ chi tiết, không cần phỏng vấn lại

https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg Chíp Ú Theo dõi 17 Tháng 03 2020 /Assets/images/profile/staravatar.svg
Bạn thường xuyên qua Mỹ thăm bạn bè, người thân hay đi du lịch, nhưng việc gia hạn visa Mỹ của bạn luôn mất thời gian? Để tiết kiệm thời gian và nắm rõ các quy định mới về xin visa Mỹ bạn có thể tham khảo bài viết này của Chíp Ú để gia hạn visa Mỹ nhanh chóng, hiệu quả.

Chíp Ú xin bật mí cho các bạn cách gia hạn visa Mỹ, phí gia hạn visa Mỹ 2020, địa chỉ nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ,... cùng các thông tin đầy đủ. Bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi xin gia hạn visa Mỹ hiệu quả mà không cần phỏng vấn lại nhé.

gia hạn visa Mỹ

1. Các trường hợp bị từ chối visa Mỹ

Thủ tục gia hạn visa Mỹ rất đơn giản tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rõ và tránh được những rủi ro thường gặp khi xin gia hạn visa Mỹ, hay cập nhật những quy định thay đổi mới của luật pháp nước này. Thông thường các rủi ro có thể gặp phải là hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ bị trả lại, thông tin kê khai cá nhân không đầy đủ do bạn không dành thời gian kiểm tra kỹ trước khi xác nhận.

Bạn có thể gặp phải một số rủi ro về sức khỏe, hay bị mất giấy tờ trước ngày xin gia hạn visa. Vì vậy, tất cả giấy tờ liên quan đến visa hay cấp lại visa Mỹ bạn cần phải bảo quản cẩn thận, dễ nhớ và dễ tìm thấy.

Hồ sơ của bạn cũng sẽ bị từ chối nếu khai thông tin thiếu chân thực, không đúng form có sẵn và không có sự logic. Nếu bạn không thể chắc chắn được rằng visa Mỹ bạn xin được lần đầu, thì những lần sau cũng sẽ dễ dàng. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng các thông tin hợp lý, đầy đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ thành công.

2. Điều kiện gia hạn visa Mỹ

Điều kiện xin gia hạn visa Mỹ nếu bạn hiểu rõ thì khá đơn giản, bao gồm:

- Bạn là công dân Việt Nam, có đầy đủ trách nhiệm và hành vi dân sự
- Hiện tại bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam
- Visa gia hạn Mỹ cùng loại với visa Mỹ đã xin trước đó
- Visa Mỹ cũ của bạn gần nhất bị hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại
- Lần phỏng vấn xin visa Mỹ gần nhất của bạn không bị loại
- Nếu lần xin visa trước bạn bằng hoặc lớn hơn 14 tuổi

3. Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần?

Nhiều bạn thắc mắc về số lần xin gia hạn visa Mỹ. Gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần, có giới hạn hay không. Theo như thông tin chính thức từ các chuyên viên tư vấn visa Mỹ, chính phủ Mỹ không giới hạn số lần du khách được đến Mỹ cũng như thời gian gia hạn visa Mỹ hay số lần được cấp visa, được gia hạn visa Mỹ...Có thể hiểu đơn giản là bạn có thể liên tục xin gia hạn visa Mỹ chỉ cần đúng theo quy trình và mục đích nêu trong hồ sơ. TripU đã từng xử lý cho hàng chục khách hàng gia hạn visa Mỹ liên tục rồi nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

4. Hồ sơ gia hạn visa Mỹ 

Tùy vào mục đích xin visa của bạn mà hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ sẽ có thay đổi. Do vậy, để hướng dẫn gia hạn visa Mỹ cho các bạn thuận tiện nhất có thể Chíp Ú xin nêu ra các trường hợp cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

Hồ sơ xin visa Mỹ thông thường

- Hộ chiếu của bạn phải đảm bảo còn thời hạn lưu trú tại Mỹ và còn ít nhất 1 trang trống để điền thông tin gia hạn visa.
- Visa Mỹ cũ của bạn trong khoảng 12 tháng trở lại là tốt nhất
- Trang xác nhận với thông tin đã được điền đầy đủ bạn nộp trực tuyến trước đó là DS-160 có mã vạch.
- 01 tấm hình 5x5 phông trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng gần nhất, không đeo mắt kính.
- Biên lai nhận phí gia hạn visa

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ cho học sinh và khách trao đổi

- Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019
- Bảng điểm của học sinh

Hồ sơ cho đơn xin visa Mỹ được bảo đảm

- Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129
- Form W-2
- Biên nhận thanh toán

Hồ sơ xin visa Mỹ cho trẻ em dưới 14 tuổi

- Hộ chiếu hoặc chứng minh thư của bố mẹ phô tô công chứng hoặc bản gốc
- Visa của bố mẹ còn hiệu lực hoặc gần nhất của người đại diện như bố mẹ

5. Thời gian xin gia hạn visa Mỹ mất bao lâu?

Thời gian hoàn thành công việc xin gia hạn visa Mỹ ở TripU thường giao động từ 7 đến 10 ngày. Khi xin gia hạn visa Mỹ bạn cần nộp đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu trong đó có hộ chiếu còn thời hạn. Chính vì thế, trong thời gian chờ làm xong thủ tục, bạn chắc chắn không sử dụng đến hộ chiếu hay bất kỳ giấy tờ liên quan nào đến việc xin visa trong lúc chờ Thư xác nhận gia hạn visa thành công.

Tuy nhiên, theo thủ tục gia hạn visa Mỹ hiện hành bạn cần sử dụng hộ chiếu để bay gấp trong thời gian xin gia hạn, bạn có thể nhận được hộ chiếu sau 6 tiếng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần trả thêm khoảng 120.000 đồng cho sự phát sinh chi phí này.

6. Xin gia hạn visa Mỹ có cần phỏng vấn không?

Theo thông tin mới nhất được cập nhật từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, người dân Việt Nam xin gia hạn visa Mỹ mà không cần phỏng vấn. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp gửi hồ sơ đi gia hạn, nếu có vấn đề gì Đại sứ quán Hoa Kỳ có thể gửi thư mời lên phỏng vấn nếu hồ sơ gặp vấn đề.

7. Địa chỉ nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ

gia hạn visa Mỹ

Visa Mỹ cũ của bạn sau khi gia hạn thành công sẽ đóng dấu Hủy

gia hạn visa Mỹ

Và sau đó được dán visa Mỹ mới lên một trang hộ chiếu

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ và được tư vấn chi tiết hồ sơ gia hạn visa Mỹ cùng những chuyên viên tư vấn visa Mỹ kinh nghiệm xử lý hàng ngàn hồ sơ visa Mỹ thành công, vui lòng chuẩn bị những hồ sơ cần nộp cho công ty TripU. Hồ sơ của bạn sẽ được TripU hỗ trợ xử lý và tư vấn đầy đủ chi tiết để đảm bảo tỉ lệ đậu visa cao nhất có thể cùng mức phí gia hạn visa Mỹ 2020 chỉ với 5,000,000 đồng.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch TripU: Số 100 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 1900 9066

>>> Xem thêm: Hướng dẫn xin visa Mỹ chi tiết từ a đến z (Phần 1) | Visa du lịch Mỹ - Visa công tác Mỹ - Visa thăm thân Mỹ

Tác giả: @Chíp Ú
Hình ảnh: @Chíp Ú
https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg

Cookies được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của bạn. Bằng cách chọn đồng ý, bạn chấp thuận cho chúng tôi sử dụng cookies. Từ chối Đồng ý