Chào buổi trưa
  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Cảm hứng du lịch
  4. Bỏ việc, đá bạn trai, cô gái 24 tuổi theo đuổi thú vui 'xê dịch' cùng pet cưng
Bỏ việc, đá bạn trai, cô gái 24 tuổi theo đuổi thú vui 'xê dịch' cùng pet cưng
Hình ảnh: Chíp Ú

Bỏ việc, đá bạn trai, cô gái 24 tuổi theo đuổi thú vui 'xê dịch' cùng pet cưng

https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg Chíp Ú Theo dõi 30 Tháng 01 2020 /Assets/images/profile/staravatar.svg
Nhiều người khao khát được xê dịch nhưng lại vướng bận nhiều thứ nên mãi không sống được cuộc sống tự do ao ước. Riêng cô gái 24 tuổi này lại dám, cô cho mọi người thấy rằng ai cũng đều có khả năng thực hiện một cuộc phiêu lưu. Bạn không cần một tấn tiền. Bạn có thể làm điều đó bất cứ lúc nào, kể cả độc thân, có gia đình hay thậm chí có con nhỏ. Bạn có thể làm điều đó bất kể hoàn cảnh của bạn là gì!

Có ngày nào các bạn cảm thấy cuộc sống quá vô vị không? Chúng ta cứ lặp lại vòng xoáy sinh ra rồi lớn lên đi làm kiếm tiền nuôi bản thân sau đó kết hôn và sinh con cùng cái guồng quay làm việc đầy áp lực. Chíp Ú biết đó là quy luật của tự nhiên, khó có thể "cãi mệnh trời" và đặc biệt là đối với những người không có khao khát hay niềm đam mê nào mãnh liệt. 

du lịch cùng thú cưng 1Image credits: divineontheroad. Source: boredpanda.


Tuy nhiên, nếu bạn đang cảm nhận được sự vô vị như Chíp Ú vừa kể thì bạn hoàn toàn có thể cải biến cuộc đời bạn. Câu chuyện về việc từ bỏ những thứ thân thuộc nhất để theo đuổi đam mê của cô gái 24 tuổi tên Sydney Ferbrache dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn nhìn lại những dự định còn dang dở của mình và lấy động lực để "sống một cuộc đời như tôi muốn".

Cô nàng này đã quyết định đá bạn trai, từ bỏ công việc quen thuộc để bắt đầu hành trình đi du lịch vòng quanh nước Mỹ cùng em chó Ella yêu quý trên chiếc xe tải. Và sau này khi được phỏng vấn trước báo chí, cô nàng nói rằng: "Điều khiến tôi tâm huyết nhất trong chuyến đi này là được tiếp xúc với nhiều người và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau. Có dám đi mới thấy, thiên nhiên bên ngoài kia thật đẹp biết mấy và tôi cảm thấy hòa mình cùng thiên nhiên giống như một món quà tuyệt vời mà Thượng Đế ban tặng vậy. Tuy nhiên, được trò chuyện và giao lưu cùng những người dân bản địa mới chính là điều mà tôi tâm đắc nhất."

du lịch cùng thú cưng 2
Image credits: divineontheroad. Source: boredpanda.

Sydney Ferbrache và cô chó Ella the Van Dog - Cặp đôi đi hết 20 tiểu bang cùng nhau

Chíp Ú hoàn toàn ngưỡng mộ cô chó Ella vì cô có hẳn 1 tài khoản instagram xịn sò do cô chủ Sydney Ferbrache quản lý.  Sau khi bỏ rơi bạn trai của mình, người phụ nữ đến từ Indianapolis, Indiana muốn chứng minh với thế giới rằng một người phụ nữ có thể đi du lịch một mình trên đường nên cô quyết định "dứt áo ra đi". Nhưng cũng không hẳn một mình vì có "boss" mà.

du lịch cùng thú cưng 3
Image credits: divineontheroad. Source: boredpanda.

du lịch cùng thú cưng 4

du lịch cùng thú cưng 5

du lịch cùng thú cưng 6
Image credits: divineontheroad. Source: boredpanda.

Làm thế nào để một người con gái 24 tuổi đủ "sức mạnh tinh thần" và "tài chính" để vác balo đi muôn nơi?

Theo Chíp Ú đọc từ Bored Panda và Insider, cô gái trẻ chia sẻ đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về an toàn và phụ nữ ở Nam Phi và sau đó đã khoác ba lô quanh Cape Town và Johannesburg trong ba tuần rưỡi.  

du lịch cùng thú cưng 7

Sydney cho rằng mọi người đều có thể chi trả cho những chuyến đi khám phá dài ngày như thế này. Chúng ta chẳng cần phải có nhiều tiền cũng có thể thực hiện chuyến đi này thậm chí đi với gia đình hay con nhỏ. Nhưng trước hết sẽ luôn tốn kha khá thời gian để biết chúng ta muốn gì và tiết kiệm tiền cho chuyến đi.

du lịch cùng thú cưng 8
Image credits: divineontheroad. Source: boredpanda.

Mọi người đều rất e ngại về vấn đề tài chính và lo lắng cho cô gái trẻ này. Nhưng với tư tưởng vượt khỏi giới hạn khuôn khổ cho phép, cô tự tin làm điều mà cô muốn. Sydney cho rằng mọi người đều có thể chi trả cho những chuyến đi khám phá dài ngày như thế này. Chúng ta chẳng cần phải có nhiều tiền cũng có thể thực hiện chuyến đi này thậm chí đi với gia đình hay con nhỏ. Nhưng trước hết sẽ luôn tốn kha khá thời gian để biết chúng ta muốn gì và tiết kiệm tiền cho chuyến đi.

"Ban đầu, cha mẹ rất lo ngại với quyết định của tôi về chuyến đi này. Nhưng tôi biết rằng mọi thứ sẽ đều ổn thôi. Đó cũng là chuyến đi một mình đầu tiên trong cuộc đời tôi." 

Sau đó, cô lên đường với bạn trai lúc bấy giờ chỉ hơn một năm sau khi mua một chiếc xe tải Mercedes-Benz Sprinter với giá 18.000 đô la, và cải tạo nó thành 10.000 đô la khác. Điều đó đã trở lại vào tháng 9 năm 2017. Tuy nhiên, cô sớm bỏ rơi anh ta vì họ tương thích với nhau và có những giấc mơ khác nhau.

du lịch cùng thú cưng 9
Image credits: divineontheroad. Source: boredpanda.

Sydney sau đó đã làm ba công việc trong hai tháng, tiết kiệm đủ tiền cho một chiếc xe tải mới, ra mắt trang web về lối sống của cô ấy và sẵn sàng lên đường vào tháng 9 năm 2018. 

du lịch cùng thú cưng 10
Image credits: divineontheroad. Source: boredpanda.

Vượt mọi rào cản "dư luận" và "chính mình"

- Lượng tương tác trên Mạng xã hội của cô gái xinh đẹp này khá lớn, nó đến từ những người có cùng đam mê thích chinh phục tự do, những người mến mộ khả năng độc lập chinh phục giấc mơ của cô,...nhưng bên cạnh đó cũng có không ít những lời bình luận tiêu cực. "Thật sự tôi luôn muốn đáp trả lại những bình luận chỉ trích về việc này. Tôi muốn giải thích và nhìn mọi người thay đổi ý kiến của họ. Không phải lúc nào những lời giải thích cũng có tác dụng nhưng ít nhất là tôi đã từng cố gắng thử."

- "Bạn sẽ chẳng bao giờ đoán được có bao nhiêu điều thú vị ở đất nước bạn đang sống đâu. Thử thách lớn nhất của tôi có lẽ là phải trải qua những điều không hay trong chuyến đi mà không có gia đình hay người thân ở bên cạnh. Chiếc xe tải của tôi từng bị đâm và tôi phải để nó ở cửa hàng sửa xe vài tuần. Trong thời gian đó tôi như một đứa vô gia cư vậy, và cũng thật khó khi tìm những khách sạn rẻ tiền cho phép nuôi chó."

- "Đây là kế hoạch sẽ kéo dài khoảng ba đến năm năm của tôi. Tính đến giờ đã được 2 năm. Và tôi chắc chắn rằng đây chính là những giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời, tôi sẽ không bao giờ hối hận về điều này."

du lịch cùng thú cưng 11
Image credits: divineontheroad. Source: boredpanda.

du lịch cùng thú cưng 12

Những câu nói của Sydney, những chia sẻ về khó khăn, áp lực của cô cũng chính là những câu nói cho thấy sức mạnh to lớn của cô gái trẻ, một người dám nghĩ dám làm, ít nhất đã nghĩ tới thì phải thử thì mới biết được kết quả đi đến đâu. Đây cũng là lý do mà Chíp Ú muốn chia sẻ lại câu chuyện này. Nó không vẽ ra những viễn cảnh mộng mơ, nó là liều thuốc tiếp thêm cho bạn sức mạnh để bạn làm những thứ ý nghĩa hơn cho cuộc sống của bạn thêm thú vị. Cuộc sống bạn đang thế nào? Bạn đã nghĩ tới việc làm gì đó thú vị chưa? 

Tiếp thêm động lực xê dịch cùng Chíp Ú nào:

- Cẩm nang du lịch Singapore từ A đến Z

- Bí kíp du lịch Maldives từ A đến Z

Tác giả: @Chíp Ú
Hình ảnh: @Chíp Ú
https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg

Cookies được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của bạn. Bằng cách chọn đồng ý, bạn chấp thuận cho chúng tôi sử dụng cookies. Từ chối Đồng ý