Chào buổi sáng
  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Bí kíp du lịch
  4. Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 5N4D vui hết nấc di chuyển từ Hà Nội
Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 5N4D vui hết nấc di chuyển từ Hà Nội
Hình ảnh: Chíp Ú

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 5N4D vui hết nấc di chuyển từ Hà Nội

https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg Chíp Ú Theo dõi 23 Tháng 10 2020 /Assets/images/profile/staravatar.svg
Bạn chuẩn bị có chuyến đi đến Quy Nhơn – Phú Yên tự túc để được thoải thích đắm chìm trong khung trời cảnh đẹp, nhưng bạn còn đang thắc mắc về những địa điểm cần đến và những món ngon cần thưởng thức. Thế hãy tham khảo bài review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 5N4D từ Hà Nội của bạn Tuan Anh đã chia sẻ cùng với TripU nhé.

Lên kế hoạch oanh tạc Quy Nhơn – Phú Yên như thế nào để chuyến đi của mình thật vui và thật ý nghĩa, bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy tham khảo gợi ý của bạn Tuan Anh qua bài review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 5N4D từ Hà Nội đã chia sẻ với Chíp Ú nhé.

1. Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc - Di chuyển như thế nào?

1.1. Di chuyển từ Hà Nội – Tuy Hoà và Quy Nhơn – Hà Nội

Hà Nội - Tuy Hòa: VNA (1tr3/2 vé), nếu đc thì các bạn nên đi chuyến về bằng VNA để không phải lo gì về hành lí

Quy Nhơn - Hà Nội: VJ (1tr5/2 vé đã bao gồm 20kg hành lý).

1.2. Di chuyển tại điểm du lịch

Ở Phú Yên thì mình thuê luôn xe của homestay giá 100k/ngày + tự đổ 40k xăng

Ở Quy Nhơn thì mình lấy số từ bạn mình mới đi xong, giá cũng rẻ, xe mới, khỏe. Xăng thì họ đổ full bình cho mình, sau khi trả cứ đổ đầy bình trả họ là được. (Sđt: +84937421900, 100k/24h).

2. Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc - Lưu trú ở đâu?

2.1. Full House Homestay - Phú Yên

Phòng ốc khá xinh, sạch sẽ, rộng rãi, ngay gần quảng trường, đi bộ 5p tới biển, phòng đơn giường rộng. Anh chị chủ nhà thì cực thân thiện, dễ tính.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 1

Giá: 300k/đêm

2.2. Phương Đông Hotel – Quy Nhơn

Vị trí cũng ngay gần quảng trường, gần biển, khá gần chợ ẩm thực, nói chung đi đâu cũng tiện. Phòng ốc cũng đẹp, sạch sẽ, lễ tân thân thiện. Lúc mình tới, có phòng hạng cao hơn đang trống thì các bạn ý tự nâng hạng phòng free cho mình luôn.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 2

Giá: ~280k/đêm

3. Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc - Lịch trình chi tiết

3.1. Ngày 1 - Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc

Hà Nội - Phú Yên - Ghềnh Đá Đĩa - Ghềnh Đèn - Đầm Ô Loan - Hoa Vàng Cỏ Xanh

9h: Đáp xuống sân bay Tuy Hòa

9h30: Tới homestay nghỉ ngơi checkin rồi chuẩn bị lên đường

10h: Ghềnh Đá Đĩa - Hải Đăng Ghềnh Đèn ( cách homestay khoảng 40km, đi 50p )

- Ghềnh Đá Đĩa nhìn ảnh mạng thì lúc đầu mình định không đi vì thấy không đẹp lắm, cũng không có gì đặc sắc. Nhưng sau mình cứ đi cho biết vì đây cũng là 1 trong số ít ghềnh đá đặc biệt trên thế giới, tới nơi thì thấy khá là đẹp, mát, nhìn rất lạ mắt. À, từ chỗ mua vé đi lên đây có 2 đường, 1 là đi theo đường xe điện chở, 2 là có 1 đường leo lên núi, men theo ven biển tuyệt đẹp luôn, không kém gì ở Mũi Điện đâu nhé.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 3

- Hải Đăng Ghềnh Đèn: Các bạn nhớ ghé qua đây nhé, phong cảnh đẹp cực kì, có thêm mấy bụi xương rồng chụp cũng đẹp, lại có thêm hải đăng chụp ảnh siêu ảo luôn. Vì bị lố thời gian ở Ghềnh Đá Đĩa nên bọn mình sang đây là tầm 12h, 12h30, trời khá nắng, nên chụp hơi ngược sáng, trời không được xanh lắm nhưng bù lại thì không có ai nên ngắm cảnh được thoải mái và chụp ảnh cũng không phải chờ ai.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 4

13h: Đầm Ô Loan: Trên đường đi về luôn, đi khoảng 15p từ Ghềnh Đèn (chủ yếu là để ăn trưa)

- Bọn mình ăn trưa ở quán Quang Anh Local, ăn hải sản khá ngon, giá cả thấy cũng hợp lý, ăn xong còn có chỗ nghỉ ngơi rất mát và thoải mái. Nghỉ xong thì sang Ô Loan Chill cũng có nhiều chỗ chụp ảnh khá đẹp. À nếu tới đó mà được giới thiệu món tôm hùm sỏi đỏ thì nhớ ăn nha các bạn, mình nghe bảo đó là tôm bắt tự nhiên chứ không phải nuôi nên ăn ngon lắm giá cũng không đắt hơn con nuôi đâu.

15h30: Hoa Vàng Cỏ Xanh - Bãi Xếp

- Mình thấy nhiều bạn chê trên này không có gì nhưng đợt mình đi thì thấy cũng đẹp mà. Đẹp kiểu nên thơ, ngồi đây hóng gió, nói chuyện, cùng ngắm hoàng ngôn cũng rất tuyệt vời (ý mình là ngắm biển lúc hoàng hôn nhé, vì ở đây hoàng hôn không ở trên biển đâu. Đứng từ trên cao nhìn xuống biển xanh, đẹp tuyệt vời, mênh mông sóng nước, bãi tắm đẹp, cát trắng, mịn. Mà trên này nhiều sương rồng lắm nên các bạn nữ chắc thích mê luôn.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 5

Tối: Đi ăn cơm gà Hiền ở Nguyễn Trãi thì phải, mình không nhớ địa chỉ cụ thể vì được anh/chị chủ homestay giới thiệu. Ăn xong lượn ra ăn chè 3k ở Duy Tân, mọi người nên ăn thử nhé, chè mở ở ven đường, 3k thôi nhưng ngon, mát lắm. Sau đó bọn mình về homestay nghỉ ngơi sớm, lấy sức cho hôm sau.

Chi phí ngày 1

- Taxi sân bay: 300k (Từ Hà Nội ra Nội Bài và từ sân bay Tuy Hòa về Homestay )

- Xăng: 40k

- Vé Ghềnh Đá Đĩa: 50k/2 vé

- Xe điện 10k/2ng

- Gửi xe: 15k (3 chỗ)

- Ăn trưa: 420k

- Vé Hoa vàng cỏ xanh: 40k/2 vé

- Ăn tối: 50k 2 xuất cơm gà, ngon mà rẻ

- Chè: 20k mấy cốc chè ý.

3.2. Ngày 2 - Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc

Bình minh Mũi Điện - Hòn Khô - Đồi Cát Phương Mai

3h30: Dậy vệ sinh cá nhân để kịp ngắm bình minh

4h10: Xuất phát đi Mũi Điện

- Đường đi Mũi Điện khá dễ đi nhưng có mấy đoạn hơi tối, đến gần Mũi Điện thì đường đẹp cực kì, đoạn đi qua Vũng Rô thì phải. Tới chân núi thì mình còn phải leo bộ 1 đoạn xa phết, cao nữa nên các bạn nhớ phải chuẩn bị tinh thần nha. Tuy là phải dậy sớm, đi đường xa, leo bộ khá mệt nhưng lên tới nơi thì các bạn sẽ thấy là cực kỳ bõ công luôn, mênh mông, hùng vĩ vô cùng luôn. Đứng từ trên nhìn xuống còn có 1 phiến đá chỗ vách núi nhô ra biển xong có người ngồi đó thiền, nhìn chill cực.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 6

- Ngắm bình minh 1 lúc xong bọn mình về lại Tuy Hòa để chuẩn bị lên Quy Nhơn. Thật ra còn nhiều chỗ như bãi Môn, vũng Rô cũng đẹp lắm, hoang sơ nữa nhưng vì lúc ấy cũng nắng quá với cả sáng dậy sớm không quen lắm, cộng với muốn về sớm để khoảng 10h bắt xe lên Quy Nhơn để kịp đi Hòn Khô nên bọn mình về luôn.

9h: Ăn sáng bún hỏi lòng heo Lý Anh Tuấn, giá khá chát so với những quán khác nhưng mình thấy ăn ở đây khá ngon, đặc biệt là nước mắm.

10h: Lên Quy Nhơn (Có nhiều hãng xe từ Tuy Hòa lên Quy Nhơn nhưng bọn mình muốn lên sớm và tiện đi cùng 1 người bạn của chủ homestay, đi xe 4 chỗ giá 400k 2 ng.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 7

14h: Hòn Khô

16h: Coco Camp, khá đẹp, đẹp cả về deco trong quán lẫn view ra biển, menu cũng đắt hơn ở nơi khác 1 chút.

17h: Đồi cát Phương Mai

Ở ngoài thì nhìn cũng bình thường nhưng vào ảnh khá đẹp, nên chụp lúc hoàng hôn là đẹp nhất.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 8

19h: Bánh xèo tôm nhảy, chả ram tôm đất Gia Vĩ 2

- Ngon thật sự, bánh xèo ròn rụm, ngậy ngậy, tôm to, tươi, thịt dai, ngọt, nước chấm xức sắc, nói chung là ngon. Chả ram tôm đất cũng tuyệt vời, nó ngon quá nên bọn mình phải mua 1 ít về Hà Nội ăn cho đỡ nhớ.

- Ăn xong bọn mình lại qua Phố Ẩm Thực để ăn chè, quán chè ngay đầu phố, từ phía Xuân Diệu đi vào. Quán ăn ngon, giá rẻ, chủ quán thân thiện. Sau đó bọn mình về khách sạn nghỉ sớm để giữ sức hôm sau đi bay lắc ở Kỳ Co - Eo Gió.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 9

Chi phí ngày 2:

- Vé Mũi Điện: 40k

- Taxi lên Quy Nhơn: 400k

- Gửi xe: 10k (2 chỗ)

- Nước: 120k

- Ăn sáng : 70k

- Ăn trưa: 70k (ăn bún cá Phượng Tèo)

- Cano Hòn Khô: 200k/2ng

- Ăn tối: 130k (2 bánh xèo, 1 chả ram)

- Chè: 35k hay 40k gì đó 2 món

3.3. Ngày 3 - Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc

Kỳ Co - Eo Gió - Tịnh Xá Ngọc Hòa

6h30: Bọn mình đi ăn sáng ở quán bún gần khách sạn

7h: Xuất phát đi Eo Gió. Bọn mình không book tour trước vì ra ngoài đó nhiều người mời chào lắm, giá cả chất lượng cũng same nhau cả thôi. Ra gần đến nơi thì có 1 anh đứng ngay ở đầu đường lớn rẽ vào, đi theo mời mua tour nên mình đi luôn, đỡ phải hỏi nhiều. Nhà hàng Biển Nhớ nhé mọi người, giá tour 430k bao gồm xe điện đưa đón đi Eo Gió (vé Eo Gió mình phải tự mua ), ăn trưa 7 món hải sản, cano đi Kỳ Co, lặn ngắm san hô. Đồ ăn cũng ổn, mấy anh cano đưa đó cũng nhiệt tình, dễ tính.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 10

Tịnh Xá Ngọc Hòa ngay bên cạnh Eo Gió luôn, ở đây có tượng đôi Phật Bà, view nhìn ra FLC cũng rất đẹp, mọi người cũng nên ghé qua.

11h30: Kỳ Co

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 12

- Đẹp vô cùng, như trên tivi luôn. Bọn mình để dành lần đầu tiên tắm biển ở Quy Nhơn – Phú Yên cho Kỳ Co vẫn thấy cực kì xứng đáng (mấy ngày trước đó bọn mình chưa hề tắm biển mặc dù 2 đứa cùng mê biển vô cùng). Không chỉ có biển xanh, cát trắng, nắng vàng tuyệt đẹp mà ở Kỳ Co còn có vô vàn góc sống ảo, chỉ lo không có thời gian và không có sức thôi. Lần tới có đi Quy Nhơn thì chắc chắn mình sẽ dành trọn 1 ngày ở Kỳ Co luôn.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 11

19h: Ăn tối, bọn mình lại lượn lờ phố ẩm thực ăn thôi

Chi phí ngày 3

- Ăn sáng 40k

- Tour Kỳ Co - Eo Gió:  860k/2 người

- Vé Eo Gió: 50k/2ng

- Nước: 40k

- Ăn chiều: 70k

- Ăn tối: 160k

- Nước đậu: 30k

3.4. Ngày 4 - Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc

Chùa Ông Núi - Trung Lương

Chùa Ông Núi: Trên đường đi Trung Lương, tượng Phật ngồi cao hơn 600 bậc thì phải, view nhìn ra biển cũng đẹp lắm.

Trung Lương: Đẹp, khuôn viên đẹp, bãi biển cũng đẹp, chắc bãi biển ở Quy Nhơn thì Trung Lương chỉ sau Kỳ Co về độ đẹp thôi, nhưng về tắm thì mình nghĩ ở Trung Lương tắm thích hơn. Ngồi ăn uống, hóng gió ở đó tới khoảng 3h chiều thì bọn mình về lại khách sạn.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 13

18h30: Surf bar

- Quán nước khá chill ở ngay bãi biển, view siêu đẹp, deco cũng đẹp, nước uống thì bình thường và hơi chát. Có mỗi điểm trừ là ngồi đây gió to, bọn trẻ con nó hay nghịch cát nên thi thoảng lại bị cát bay vào miệng với mắt.

19h30: Ốc Thúy Kiều, nói chung khá ngon, giá hợp lý, dân địa phương hay ăn.

Chi phí ngày 4

- Ăn sáng: 30k (bánh hỏi lòng heo 15k/suất)

- Gửi xe: 10k

- Ăn uống: Khoảng 600k (không nhớ rõ)

3.5. Ngày 5 - Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc

Quy Nhơn - Hà Nội

- Sáng đi ăn sáng rồi đi mua quà. Mình mua quà ở quán Mận Khoa - 58 Vũ Bảo. Đồ ở đây ăn khá ngon, giá rẻ hơn ở phố ẩm thực, anh chủ quan dễ tính, vui vẻ, chu đáo. Nói chung là rất ưng quán này.

Review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 14

- Sau đó thì bọn mình về khách sạn rồi đặt bánh xèo Gia Vĩ về ăn, nghỉ ngơi chút rồi đặt xe đi sân bay thôi.

Một lần nữa Chíp Ú cảm ơn bài review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 5N4D từ Hà Nội của bạn Tuan Anh nhé.

Sau khi tham khảo bài review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc 5N4D từ Hà Nội của bạn Tuan Anh, thì bạn đã tự tin hơn để thực hiện chuyến đi mơ ước của mình chưa nào? Đừng quên chia sẻ câu chuyện chuyến đi của bạn sau khi kết thúc nhé.

Cập nhật bí kíp du lịch cùng Chíp Ú:

Bí kíp du lịch Quy Nhơn 4 ngày 3 đêm xuất phát từ Lâm Đồng chỉ với 4 triệu

Top 15 quán ăn Quy Nhơn ngon, bổ, rẻ nổi tiếng dành cho tín đồ du lịch

Lưu lại ngay các điểm du lịch ở Quy Nhơn thu hút du khách nhất 2020

Mua quà đặc sản Quy Nhơn ở đâu? Những đặc sản Quy Nhơn làm quà lý tưởng nhất

Những địa điểm ăn chơi Quy Nhơn đang chờ bạn khám phá

Top những bãi biển đẹp ở Quy Nhơn được lòng du khách muôn phương

Kinh nghiệm du lịch: Đi đâu ăn gì ở Quy Nhơn dành cho bạn

Top 08 resort đẹp ở Quy Nhơn – Thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho bạn

Đổ ngục trước không gian xịn xò của những quán cafe đẹp Quy Nhơn

Buổi tối ăn gì ở Quy Nhơn – Top những món ngon khó cưỡng kèm địa chỉ

10 món ăn sáng ở Quy Nhơn ngon nức tiếng kèm địa chỉ

Top 12 đặc sản Quy Nhơn làm quà mang đậm hương vị xứ Nẫu

The Vietage – Mang bạn đến gần hơn với đẳng cấp thương gia của đường sắt

Tác giả: @Chíp Ú
Hình ảnh: @Chíp Ú
https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg

Cookies được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của bạn. Bằng cách chọn đồng ý, bạn chấp thuận cho chúng tôi sử dụng cookies. Từ chối Đồng ý