Chào buổi tối
  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Ẩm thực địa phương
  4. Càn quét thiên đường ẩm thực ở Dotonbori - Osaka
Càn quét thiên đường ẩm thực ở Dotonbori - Osaka
Hình ảnh: Quản trị TripU

Càn quét thiên đường ẩm thực ở Dotonbori - Osaka

https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg Quản trị TripU Theo dõi 7 Tháng 03 2019 /Assets/images/profile/staravatar.svg
Người Nhật vẫn luôn có câu : Muốn ngắm kimono hãy đến Kyoto . Muốn ăn ngon thì tới Osaka. Nói đến địa điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Osaka phải nói đến Dotonbori. Đây là khu phố nhộn nhịp nhất, với các biển hiệu khổng lồ nối dài trên con phố chật hẹp. Khu phố này tập trung khá nhiều quán ăn, cửa hàng với các tòa nhà và biển hiệu đặc trưng. Cùng TripU khám phá những món ăn làm điên đảo dân chúng và ghim lại ngay các thông tin này để có dịp sẽ càn quét ẩm thực ở khu phố này nhaa!!

TAKOYAKI

Nói đến món ăn vặt Nhật Bản không ai không biết đến Takoyaki, loại bánh mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ nhà hàng hay quán ăn Nhật Bản nào. Và ở Nhật thì ở đâu cũng có. Nhưng để nói đến nơi nào ở Nhật "sản xuất" món bánh này ngon nhất thì phải nghĩ ngay đến Osaka, đặc biệt là ở khu phố Dotonbori.

Takoyaki ban đầu được bán tại Osaka nơi ở của một người bán thức ăn đường phố có tên Endo Tomekichi thường làm món bánh nướng bọc nhân thịt bò chấm nước tương sau đóì ông đã chuyển sang làm nhân bạch tuộc và gọi nó là takoyaki. Món này sau đó đã trở nên nổi tiếng tại vùng Kinki trước khi lan ra toàn Nhật Bản.



Cách ăn ban đầu của takoyaki là cứ bỏ vào miệng nhai chứ không có nước sốt. Nước sốt của món này chỉ bắt đầu được làm sau chiến tranh thế giới thứ hai vào năm 1948. Các cửa hàng khác nhau có thể điều chế nước sốt theo công thức riêng với các hương vị khác nhau.

Tại sao lại có tên là Takoyaki?

Hm..đây vẫn còn là một "bí ẩn" chưa có lời giải đáp. Tuy nhiên loại chảo làm loại bánh này có tên là Takoyakiki, có thể tên bánh được bắt nguồn từ đây nhỉ?

Ăn ở đâu?

Dọc con phố Dotonbori đều có các cửa hàng bán Takoyaki, việc của bạn là chỉ cần thấy nơi nào xếp hàng dài thì tấp vào thôi nhé!

OKONOMIYAKI

Món này là kiểu pancake kiểu Nhật nè (Việt Nam mình chắc dùng từ bánh xèo Nhật Bản đi ha). Okonomiyaki gồm bột và các loại nguyên liệu khác, nói chung các bạn cứ nhìn hình bên cạnh và tưởng tượng hoặc tra google để nhìn thêm nhiều hình ảnh khác cho lẹ :))

Món này cũng hơi na ná takoyaki, vì takoyaki là loại viên bột, còn okonomiyaki kiểu đổ bánh xèo, nhưng cơ bản cũng là bột, được cái okonomiyaki thì to hơn và được chiên cùng các loại nguyên liệu đa dạng hơn. Bạn có thể kêu thêm 1 ly rượu mơ và 1 ly bia để ăn cùng vì đây là món nhậu ở Nhật đó.

Ăn ở đâu?

Mizuno Okonomiyaki, Dotonbori (Quán này còn được gọi là Michelin Okonomiyaki vì danh hiệu nó đạt được đó).

MÌ RAMEN

Mì Ramen là một trong những món ăn ngon nức tiếng của đất nước Nhật Bản. Đây cũng là một món ăn truyền thống mà người Nhật rất ưa chuộng và tự hào. Thậm chí, họ còn mở hẳn một bảo tàng mì Ramen tại khu phố cổ Yokohama với rất nhiều những hiện vật trưng bày về lịch sử ra đời, phát triển của món ăn này.

Phần sợi hay phần mì của Ramen thường được làm từ lúa mì, muối và kansui (chất phụ gia chứa kiểm), có màu vàng sẫm rất hấp dẫn. Sợi mỳ Ramen nhỏ, có thể xoăn, thẳng, tròn hoặc vuông tùy nơi sản xuất ở từng địa phương. Chính vì là món ăn phổ biến và rất được ưa chuộng nên mì Ramen có thể tìm thấy ở bất cứ đâu tại đất nước Nhật Bản.

Phần nước dùng của Ramen chủ yếu được hầm từ xương heo hoặc xương gà trong ít nhất 10 tiếng để đảm bảo độ ngon ngọt, đậm đà. Thông thường, mì Ramen được ăn kèm với thịt heo thái lát mỏng, rong biển, trứng, chả cá Nhật, ngô và bắp cải.

Ở Osaka có rất nhiều quán mì Ramen nổi tiếng, trong đó phải kể đến quán Ichiran, Kinryu (trước quán có mô hình con rồng cực bự),... 

Đặc biệt nhất là quán ramen Ichiran - quán mì dành cho những người "ghét cả thế giới" :) Có được biệt hiệu này là do chỗ ngồi của quán chỉ dành cho một người, không nhét nổi một người thứ 2. Do đó, nếu ăn mì tại quán Ichiran thì bạn chỉ cần tập trung thưởng thức hương vị mì thôi chứ không cần quan tâm mọi việc diễn ra xung quanh như thế nào. Đó là lý do vì sao quán mì Ichiran là lựa chọn số một cho những ai không thích bị làm phiền khi ăn, cũng như không thích tiếp xúc với nhiều người lạ. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị bạn nên thử khi đến tham quan Dotonbori. 

À quán này còn có khá nhiều bạn người Việt Nam phục vụ đó!!

Ăn ở đâu?

2 quán đã nêu ở trên.

À thôi...để mình nhắc lại :))

- Ichiran Ramen (quán mì ramen "ghét cả thế giới")

- Kinryu Ramen (quán mì ramen có biển hiệu là mô hình con rồng cực bự)

GYOZA

Gyoza là món bánh xếp rất dễ làm, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, lại ngon và lạ miệng, khá giống sủi cảo của Trung Hoa nhưng hương vị vẫn có nét rất riêng. Gyoza Nhật Bản có nguyên liệu chính là rau củ, ít chất béo nên rất tốt cho sức khỏe.

Ở Dotonbori, Gyoza nổi tiếng ngon nhất là ở quán...xin hãy nhìn hình bên cạnh. Bạn đi dọc khu phố này, nếu thấy quán ăn nào có biển hiệu là mô hình Gyoza "bự chảng" như trong hình thì chính là quán mà mình đang muốn nói tới.

Ngoài gyoza quán này còn chuyên đồ Trung Hoa, nghe một vài nguồn tin mật trên facebook nói họ bán cả đồ Việt luôn thì phải, nhưng thôi bạn ăn thử Gyoza thôi nha, để bụng còn ăn món khác.

HẢI SẢN NƯỚNG

- CUA NƯỚNG:

Phải nói cực kỳ ngon luôn, thịt cua ngọt mà thơm, vừa ăn bạn sẽ phải cứ xuýt xoa mãi vì ngon quá. Nhìn hình thôi thì cũng đã đủ xuýt xoa rồi nè..huhu

Ăn ở đâu?

Bạn cứ đi đến khúc giữa của Dotonbori, chỗ có cái cầu nổi tiếng nhiều người đứng check-in, sẽ thấy 1 quầy hàng nhỏ nhỏ có nhiều người xếp hàng chờ mua cua nướng nhaaa.

HẢI SẢN THẬP CẨM NƯỚNG

Đi dọc trên con phố Dotonbori, bạn sẽ có thể bắt gặp những quầy hải sản thập cẩm nướng than như trong hình. Các loại hải sản như cá, tôm, mực, cua,... được xếp gọn gàng lên một vỏ sò to và để trên than nướng cùng một ít gia vị đặc biệt khác, đảm bảo hấp dẫn không thể cưỡng lại bởi mùi thơm của chúng bay khắp cả khu phố. Tưởng tượng thôi cũng thấy thèm rồi nè.

Ăn ở đâu?

Đi đến đâu bắt gặp hình ảnh quen thuộc như hình trên kia thì đừng chần chừ gì nữa bạn nha. Tấp vô, tấp vô!!

CÀ RI NHẬT

Có lẽ hầu hết chúng ta đều biết bản thân cà ri có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ, tuy nhiên vào thời kì Minh Trị ở thế kỷ XIX, món ăn này đã du nhập tới Nhật Bản và dần được yêu thích rộng khắp quốc gia. Có ba kiểu ăn cà ri chính ở Nhật là cơm cà ri, mì udon cà ri và bánh rán nhân cà ri.

Bạn cũng có thể thấy món cơm cà ri nổi tiếng đến độ facebook còn làm cho một cái icon nè - 🍛 

Ở Dotonbori, cà ri Nhật không hẳn là ngon nhất Nhật Bản, nhưng rất đáng để bạn thử. Vì sao ư? Vì nó ngon...thế thôi :))

Ăn ở đâu?

Sukiya - là một chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh (hình trên), quán này có 2 bạn phục vụ người Việt Nam cũng dễ thương lắm. Khách gọi món mà bạn ấy trả lời “Ơiii!!!” rồi giật mình “Ủa lộn, haiiii”. Haha, dễ thương gì đâu.

MOCHI NƯỚNG

Mochi chắc bạn không lạ gì nữa đúng không? Mochi là bánh nếp nhân đậu của Nhật, bình thường ăn lạnh sẽ ngon, nhưng ở đây họ còn nướng lên nữa cơ, bánh nướng lên rồi sẽ thơm mùi nếp hơn và được nhúng vào sốt mạch nha ngọt ngọt, ăn cũng lạ miệng lắm nheee.

Vào những ngày truyền thống, người Nhật cột bánh Mochi trên thanh tre dài và nướng trong đống lửa họ ăn bánh Mochi nướng tại lễ Dondo-yaki sẽ mang lại sức khỏe suốt cả năm.

Ăn ở đâu?

Có khá nhiều quầy bán mochi nướng trên phố. HÌnh trên là một trong những quán gợi ý cho các bạn nhennn.

BURGER KẸP KEM

Để mua được cái burger kẹp kem này thật không dễ dàng. Hàng dài ơi là dài luôn ấy, nhưng không bõ công đứng xếp hàng vì bạn bán hàng quá ư dễ thương, kem ngon tuyệt vời. Hãy ăn kem sau khi bạn càn quét hết các món mặn ở khu Dotonbori nha, không bõ công chờ đợi đâu.

Ăn ở đâu?

Đặc điểm nhận dạng:

Quầy bán kem làm kiểu xe tải, hàng dài phải mấy chục mét, và bạn bán hàng xinh xắn như hình.

BÁNH BÔNG LAN RIKURO

Một món tráng miệng không thể bỏ qua ở Osaka, xếp hàng cũng dài lắm. Bánh khá to nên mình nghĩ các bạn nên mua ăn cùng mọi người, chứ mua ăn 1 mình chắc 3 ngày mới hết :3.

Bánh được nướng nóng hổi, hãy ăn khi vừa mua xong nha, mang về khách sạn nó nguội mất đấy, hoặc mang về thì bỏ vô lò vi sóng quay 1 phút 30 giây cho nó nóng lại. Ngoài phần bánh phô mai mềm mịn, phần chân bánh còn được cho thêm một ít nho khô, đã ăn là không thể ngừng ăn…

Mua ở đâu?

3丁目-2-28 Nanba, Chuo, Osaka, Osaka Prefecture 542-0076.

Tên quán: Rikuro. Quán này ở khu Namba nhưng mà các bạn có thể đi bộ từ Dotonbori qua.

Quá nhiều món ăn ngon đang chờ bạn càn quét tại thiên đường ẩm thực Dotonbori - Osaka. Còn chờ gì nữa? Đi Nhật ngay thôi, đi Nhật ngay thôi!!!

>>> Đọc thêm: Cẩm nang du lịch Nhật Bản từ A đến Z

Tác giả: @Quản trị TripU
Hình ảnh: @Quản trị TripU
https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg

Cookies được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của bạn. Bằng cách chọn đồng ý, bạn chấp thuận cho chúng tôi sử dụng cookies. Từ chối Đồng ý