Chào buổi sáng
  1. Trang chủ
  2. Blog
  3. Bí kíp du lịch
  4. Thông tin về việc nhập cảnh Nhật Bản liên quan đến bệnh truyền nhiễm virut Corona
Thông tin về việc nhập cảnh Nhật Bản liên quan đến bệnh truyền nhiễm virut Corona
Hình ảnh: Chíp Ú

Thông tin về việc nhập cảnh Nhật Bản liên quan đến bệnh truyền nhiễm virut Corona

https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg Chíp Ú Theo dõi 6 Tháng 02 2020 /Assets/images/profile/staravatar.svg
Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có thông báo mới về việc hạn chế nhập cảnh Nhật Bản liên quan đến bệnh truyền nhiễm do virut Corona.

Giữa tâm bão dịch virus corona, Chính Phủ Nhật Bản cập nhật quy định, chỉ định về hồ sơ và điều kiện xin cấp visa Nhật, thắt chặt hơn về quản lý xuất nhập cảnh mọi người cùng cập nhật để có thêm thông tin xin visa cũng như cái nhìn khách quan cho việc du lịch xứ sở 'Mặt trời mọc" sắp tới nhé! 

1. Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đã chỉ định bệnh truyền nhiễm do virut Corona thể mới là “Bệnh truyền nhiễm chỉ định”dựa theo Luật Bệnh truyền nhiễm. Theo đó, đối với người nước ngoài được cho là mắc virut Corona (dưới đây bao gổm cả người Việt Nam) sẽ bị từ chối nhập cảnh Nhật Bản dựa theo Luật Quản lí xuất nhập cảnh và xét duyệt tị nạn.

2. Hơn nữa, Chính phủ Nhật bản đã chỉ định bệnh truyền nhiễm do virut Corona thể mới là “Bệnh truyền nhiễm kiểm dịch” dựa theo Luật Kiểm dịch. Do đó, người nước ngoài được cho là mắc virut Corona thì dù có mang visa còn hiệu lực thì vẫn có khả năng bị kiểm tra y tế, giám sát.

3. Thêm vào đó, từ ngày 01 tháng 02 năm 2020, Chính phủ Nhật quyết định nếu không có lí do đặc biệt trong thời gian này, những trường hợp phù hợp với 1 trong những mục dưới đây sẽ không được phép nhập cảnh Nhật Bản.
          3.1. Người nước ngoài đã lưu trú tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày trước khi nhập cảnh Nhật Bản.
          3.2. Người nước ngoài mang hộ chiếu Trung Quốc được cấp tại tỉnh Hồ Bắc.

4. Về việc xin visa của những người không được phép nhập cảnh Nhật Bản thuộc khoản 3.1 và 3.2 thì sẽ không được tiếp nhận căn cứ vào “Tiêu chuẩn cấp visa cơ bản”. Từ ngày 01 tháng 02 năm 2020, tất cả các trường hợp xin visa đều phải tự in và điền Phiếu câu hỏi và nộp lại cho Cửa sổ tiếp nhận hoặc Đại lí ủy thác.

5. Ngoài ra, bất kể trường hợp nào dù mang visa nhiều lần còn hiệu lực nhưng thuộc mục 3.1 và 3.2 thì vì có khả năng từ chối nhập cảnh Nhật Bản nên mọi người cần chú ý.

Với chính sách quy định mới như trên, tình hình dịch bệnh ở Nhật cũng được khống chế rất nghiêm ngặt, có các biện pháp để ngăn chặn sự lây nhiễm, đảm bảo an toàn hơn cho người dân và du khách thì chúng ta có thể an tâm hơn  khi đến du lịch Nhật Bản sắp tới nhé!

Đọc thêm cùng Chíp Ú:

Hướng dẫn xin visa Nhật Bản từ a đến z, nhận kết quả chỉ sau 7 ngày

Top 10 sân bay đẹp nhất thế giới khiến du khách muốn nán lại mãi không thôi

Top 10 món ăn ngon nhất Nhật Bản

Bí quyết xin visa du lịch Nhật Bản năm 2020

Cẩm nang du lịch Nhật Bản từ A đến Z


Source: Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Tác giả: @Chíp Ú
Hình ảnh: @Chíp Ú
https://tripu.vn//Assets/images/profile/usericon.svg

Cookies được sử dụng để nâng cao trải nghiệm của bạn. Bằng cách chọn đồng ý, bạn chấp thuận cho chúng tôi sử dụng cookies. Từ chối Đồng ý